Hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng cách

2023-06-30 11:09:38

Quy trình bôi kem chống nắng đúng cách

  • Trước khi dùng kem chống nắng bạn phải đảm bảo làn da mình đã được làm sạch giúp tránh bụi bẩn bít tắc sau khi bôi một lớp chống nắng lên, tránh da bị nổi mụn. Nó cũng giúp kem chống nắng có thể thẩm thấu tốt hơn, tăng hiệu quả chống nắng. Nhưng lưu ý không nên rửa mặt bằng nước nóng trước khi dùng kem chống nắng. Bởi nó làm tăng nguy cơ da bị kích ứng với các loại kem chống nắng hóa học.
  • Lau khô da để đảm bảo tối ưu khả năng bám dính của kem và giảm thời gian chờ khô.
  • Thoa kem chống nắng phù hợp với bạn lên toàn bộ khu vực da cần chống nắng. Lượng kem lấy ra vừa đủ, chấm lên mặt vài điểm rồi tán đều nhẹ nhàng. Cần lưu ý phải thoa trước khi ra ngoài khoảng 15 – 30 phút để sản phẩm kịp tác dụng.
  • Bôi lại kem chống nắng khi nó hết thời gian tác dụng hoặc bị trôi bởi mồ hôi hoặc nước. Thời gian bôi lại tùy thuộc vào chỉ số SPF trên sản phẩm. Bạn có thể đọc thông tin trên bao bì để căn giờ thực hiện.
  • Một bước quan trọng không thể thiếu là tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng. Kem chống nắng chứa nhiều thành phần và khó để rửa sạch bằng nước nhất là với loại chống thấm. Bạn phải sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng để tránh kem ở lại lâu trên da gây bít tắc lỗ chân lông và dễ nổi mụn.

Sử dụng thêm chất dưỡng ẩm

Với những bạn có làn da khô cần sử dụng thêm chất dưỡng ẩm đặc biệt khi kem chống nắng bạn đang bôi thiếu thành phần này. Hoặc bạn có thể kết hợp xịt khoáng. Các bước này nên được thực hiện trước khi bôi kem chống nắng.


                                                                      cách bôi kem chống nắng

Hướng dẫn dùng chung khi trang điểm

Một số trường hợp kem chống nắng thường được dùng phối hợp khi trang điểm. Hiện nay cũng có các loại kem chống nắng có thêm công dụng nâng tông da để hỗ trợ trang điểm như một lớp phấn trắng da. Để phát huy công dụng chống nắng tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Kem chống nắng cần được sử dụng trước lớp trang điểm.
  • Cần thời gian chờ 3 – 5 phút cho lớp chống nắng khô và ổn định mới tiến hành các bước trang điểm tiếp theo. Do đó nếu dùng phối hợp bạn nên chọn dạng kem chống nắng nhanh khô như dạng sáp.
  • Khi hết tác dụng chống nắng, bạn có thể bôi lại trên lớp trang điểm. Nhưng công dụng nâng tông có thể ảnh hưởng đến lớp trang điểm của bạn. Do đó bạn có thể kết hợp với kem chống nắng dạng xịt hoặc sử dụng loại không nâng tông da để bôi lại.

Mỗi loại da khác nhau, loại kem chống nắng khác nhau hay trường hợp sử dụng khác nhau lại có quy trình bôi kem chống nắng khác nhau. Bên cạnh giải pháp bôi kem chống nắng bạn có thể kết hợp thêm việc che chắn bằng mũ nón, quần áo chống nắng,… Sử dụng kem chống nắng thường xuyên, liên tục có thể ngăn cản tổng hợp vitamin D. Vì vậy đôi lúc hãy để cho da bạn được đón ánh nắng mặt trời buổi sáng nhé!

icon icon icon